Bố trí chiếu sáng hòn non bộ, tiểu cảnh cho khu vườn

Rate this post

Với đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, nhu cầu cho đèn chiếu sáng sân vườn, chiếu sáng hòn non bộ, tiểu cảnh… ngày càng được tăng cao. Không những cung cấp nguồn sáng cần thiết mà giúp cho cảnh vật trở nên thật nổi bật. 

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào cụm từ khóa “Chiếu sáng hòn non bộ”. Đâu là cách trang trí và xếp đặt hợp lý nhất? Đâu là loại đèn phù hợp cho từng loại tiểu cảnh? Cùng Chiếu sáng Hàn Việt tìm hiểu kỹ hơn về phạm trù này nhé!

Hòn non bộ ngoài trời

Tìm hiểu chi tiết về hòn non bộ 

Định nghĩa

Theo Wikipedia, hòn non bộ có thể xem như một tác phẩm nghệ thuật. Mà tại đó, các mô hình núi hay vườn cảnh được thu nhỏ, biến tấu tinh xảo, tài hoa. Với thiết kế thường sẽ là những khối đá lớn đến nhỏ dạng núi kết hợp với đá cuội, cây cảnh… Nói chung, đây là dạng mô phỏng tiểu cảnh một khu vườn với núi, thác, cây và loài vật.

Từ xưa tới nay, công trình thu nhỏ có một địa vị quan trọng trong bài kế sân vườn. Chúng thường được đặt ở góc sân hoặc trong nhà. Giúp cho cảnh quan thêm phần đẹp mắt, duyên dáng. Đồng thời tạo không gian thư thái, trong lành và thư giãn cho gia chủ

Bên cạnh đó, kết hợp  với một hệ thống trang trí là không thể thiếu. Ở đây ta nói tới hệ thống chiếu sáng với nhiều màu sắc đa dạng. Tuy nhiên, để có được hệ thống chiếu sáng tốt nhất, bạn cũng đừng lơ là trong việc trang trí và lắp đặt ánh sáng. Phải học và nắm vững những điều này để hòn non bộ không chỉ đẹp mà còn an toàn. 

Cách bố trí hòn non bộ, tiểu cảnh

Gia chủ cần quan tâm tới các yếu tố sau trước khi lựa chọn tiểu cảnh cho khu vườn của mình:

  • Yếu tố phong thủy

Hòn non bộ là một trong những nét văn hóa đặc sắc có từ lâu đời của người Việt. Do vậy, khi cân nhắc lựa chọn, yếu tố phong thủy không thể không bỏ qua. Quan niệm các hòn sẽ giúp mang lại vượng khí, may mắn và tiền tài cho gia đình. Gia chủ có thể lựa chọn theo mệnh của bản thân. Đặc biệt có những hướng đại hung mà tuyệt đối cần tránh để xảy ra tình trạng không mong muốn.

  • Thiết kế ngôi nhà

Hòn non bộ là một bộ phận điểm to cho không gian khu vườn của bạn. Tương tự cũng liên quan mật thiết với toàn thể ngôi nhà. Không thể lựa chọn những công trình lớn trong khi diện tích ngôi nhà chỉ hạn chế. Cũng không thể lựa chọn các họa tiết lệch tông với tổng thể ngôi nhà. 

Để việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn, hãy thử tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Họ sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc tìm loại đá, thiết kế và màu sắc phù hợp.

  • Tính ứng dụng 

Tiêu cảnh hay hòn non bộ có nhiều kiểu dáng thiết kế, thích hợp với từng khu vực khác nhau. Bên cạnh các hòn non bộ ngoài trời, vị trí trong nhà như phòng khách, khu vực giếng trới hay cầu thang cũng là một lựa chọn. Ngoài ra tiểu cảnh còn có hai dạng là khô hay ướt. Tính ứng dụng của các loại này khác nhau, đòi hỏi gia chủ cần có kiến thức và lắp đặt hợp lý.

  • Tính thẩm mỹ

Sở thích và gu của mỗi người là khác nhau. Trang bị cho khu vườn hay không gian nhà một hòn non bộ cũng cần cân nhắc kỹ. Vừa phát huy giá trị thẩm mỹ, vừa phát huy giá trị tinh thần. Lựa chọn thiết kế và màu sắc phù hợp, chất liệu đá tốt là cực kỳ quan trọng. Không gian có trở nên chật chội hay được tinh tế sắp xếp. Đó tùy thuộc vào lựa chọn của bạn đó!

Tư vấn trang trí và lắp đặt hệ thống chiếu sáng hòn non bộ

Trong thiết kế sân vườn hiện nay, có hai loại hòn non bộ, dạng khô và dạng ướt. Mỗi loại non bộ sẽ có đèn led chiếu sáng riêng và cách lắp đặt phù hợp. Để dễ dàng tư vấn loại đèn phù hợp và lắp đặt an toàn cho hòn non bộ, chúng ta sẽ dựa vào cấu tạo thiết kế của 2 dạng trên. 

Đèn chiếu hòn non bộ khô

Hòn non bộ khô sẽ bao gồm đá, sỏi và thảm thực vật xung quanh. Loại non bộ này bạn nên đặt trong nhà. Bạn thấy đấy, với đặc điểm là một hòn non bộ khô nên đồ trang trí thường sẽ là sỏi, cát, đá, cây cảnh,…. Đối với loại non bộ này, việc lựa chọn đèn chiếu sáng tương đối đơn giản. Bạn có thể lựa chọn các loại bộ đèn khác nhau như:

Đèn led chiếu cây hắt tường non bộ

Đèn led âm tường có đế dễ dàng lắp đặt vào các vị trí mong muốn. Cách trang trí cũng khá đơn giản, bạn có thể lắp đặt nghiêng và để ánh sáng chiếu thẳng vào giữa hòn non bộ. Hoặc bạn cũng có thể để đèn hắt vào tường và đèn sẽ chiếu sáng. 

– Điểm đặc biệt là loại đèn này có ánh sáng: Trắng, Vàng, xanh dương, xanh lá, đỏ… Đổi màu RGB. Bạn có thể chọn màu bạn thích cho ánh sáng. 

– Đối với các không gian trong nhà, chúng ta không cần quá nhiều ánh sáng mà chỉ cần vừa đủ. Vì vậy, nên chọn đèn có công suất 3w, 5w, 6w, 7w là phù hợp nhất. 

Đèn chiếu sáng sân cỏ sân vườn đá

Đèn led sân cỏ cũng là một loại đèn thích hợp để trang trí cho sân vườn hòn non bộ của bạn. Đèn LED sân cỏ với ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn với chân đế và các chốt nhọn dễ dàng đi xuống đất. Sẽ rất phù hợp khi chỉ cần cắm gần một cây bonsai cao khoảng 20cm và tỏa sáng từ dưới lên trên mà không cần lắp đặt. Hoặc chiếu trực tiếp đèn chiếu xuống nền đất đá đó.

– Với nhiều màu sắc ánh sáng giúp bạn lựa chọn đèn dễ dàng, bao gồm: trắng, vàng, xanh dương, xanh lá, đỏ … Thay đổi màu RGB. Cũng giống như trong nhà, bạn chỉ phải chọn công suất của đèn: 3w, 6w, 9w hoặc 12w. Không sử dụng công suất cao hơn vì ánh sáng phát ra quá sáng và gây phản xạ. 2.1.3 Đèn led âm tường chiếu sáng đảo

Đèn led âm tường

Đèn led âm tường cũng được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí tiểu cảnh trong nhà. Vì dòng đèn này khi thiết kế nội thất sẽ có sự khác biệt. Cũng như chiếu sáng để làm nổi bật hòn non bộ từ trên cao. Dòng đèn led âm tường được thiết kế đa dạng về góc chiếu sáng. Và để phù hợp, bạn nên chọn đèn có góc chiếu thẳng về phía tiểu cảnh khô khan này.

– Dòng đèn này có ánh sáng màu vàng với kích thước nhỏ gọn. Công suất chiếu sáng phù hợp nhất là 5w. 

Đèn chiếu hòn non bộ ướt

Hòn non bộ ướt được thiết kế với hồ cá hoặc thác nước trong bể, có người thích kết hợp cả hai. Loại non bộ này nên đặt ngoài trời vì theo quan niệm phong thủy, non bộ là nơi giao thoa giữa nắng, gió và trời. 

Đèn LED dưới nước chiếu sáng hòn đảo

Đèn LED âm đất là một trong những dòng sản phẩm của đèn LED. Tuy nhiên, đèn LED âm trần dưới nước có một điểm đặc biệt là có thể chống chọi với môi trường nước mà vẫn đảm bảo độ sáng của nó. Đèn led dưới nước có nhiều dạng như đèn led dưới nước dạng bệ, đèn led dưới nước dạng bánh xe… Vì vậy, đèn led dưới nước rất thích hợp để trang trí cho các quán nước.

Việc bố trí đèn led dưới nước dạng đôn hay bánh xe cho sân vườn hòn non bộ cũng khá đơn giản. Bạn đặt đèn chiếu từ đáy bể lên trên (phải dùng cho đèn bánh xe). Đặt dưới chân tảng đá, máy chiếu được chiếu trực tiếp lên khối đá (áp vào đế đèn). Chiều sâu khi lắp đặt đèn không quá 1,5 m. Và dù bố trí theo cách nào thì cũng nên sử dụng 4 đèn, lắp ở 4 góc của bể. Đối với tiểu cảnh nhỏ nên chọn đèn có công suất: 3w, 6w, 9w. Đối với các tiểu cảnh lớn hơn, nên ưu tiên các loại đèn có công suất: 12w, 15w, 18w, 24w và 36w

>>Xem thêm: 7 loại đèn cảnh quan cho sân vườn

Đèn led dây chiếu sáng đảo

Đèn led dây thường được sử dụng để trang trí các góc cạnh của sân vườn hòn non bộ. Đèn LED dây dễ dàng uốn cong để tạo hình đẹp và phù hợp với mọi hình dạng và kích thước. Với ưu điểm là dây dài được tạo thành từ nhiều chip LED gắn cố định vào vỏ đèn bằng nhựa silicon cực kỳ dẻo dai. Nó có khả năng chống nước, chịu nhiệt và bền bỉ với thời gian. Đèn sử dụng thân đèn là hợp kim để tỏa nhiệt rất thích hợp cho các tiểu cảnh ngoài trời. Bạn có thể lựa chọn đèn led đơn sắc hoặc đèn led đổi màu tùy thuộc vào không gian cần chiếu sáng. 

Cột đèn sân vườn chiếu sáng cho non bộ 

Trụ vườn trang trí những góc xung quanh hòn non bộ ẩm thấp là một ý tưởng trang trí không tồi. Sử dụng loại đèn này để trang trí trong bóng tối giúp không gian thu nhỏ trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Bạn nên sử dụng đèn có chiều cao trung bình từ 600 mm đến 1200 mm. Không nên sử dụng đèn sàn cao hơn sẽ không phù hợp. 

Dưới đây là các mẫu đèn trụ chiếu sáng cho hòn non bộ mới nhất. Ngoài các loại đèn dành cho tiểu cảnh ngoại thất thì bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn của hòn non bộ khô để sử dụng bên ngoài. Miễn sao khu vực bặn lắp đặt phù hợp. Nếu vẫn còn băn khoăn về cách bố trí lắp đặt sao cho hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Địa chỉ bán đèn chiếu sáng đẹp và chất lượng tại Hà Nội

Khi mua đèn sân vườn, đèn chiếu sáng hòn non bộ tại Hàn Việt. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Cũng như dịch vụ đi kèm như vận chuyển, thiết kế, tư vấn và bảo hành. Ngoài các sản phẩm đèn Led chiếu sáng sân vườn, tiểu cảnh. Chúng tôi còn cung cấp các dòng đèn chiếu sáng khác nữa tại đây.

Với những khách hàng có nhu cầu đặt hàng cho công trình, dự án và cần mẫu mã thiết kế đặc thù riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Chiếu sáng Hàn Việt

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Điện thoại: 09489083330918175000

Email: ducganghanviet@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.