Cần bao nhiêu đèn ngoài sân vườn để thắp sáng không gian cảnh quan ngoài trời

Rate this post

Khi bạn đã hoàn thành dự án chiếu sáng cảnh quan và quyết định loại đèn ngoài sân vườn bạn sẽ sử dụng. Điều tiếp theo bạn cần tính toán là bạn cần bao nhiêu đèn sân vườn.

Điều này sẽ có tác dụng kích thích sau đó giúp bạn xác định cách bạn đi dây đèn.

Đó là bởi vì biết số lượng đèn ngoài sân vườn. Có nghĩa là bạn có thể tính được lượng điện mà chúng sẽ tiêu thụ.

Để tính được số lượng bạn cần, bạn cần hiểu bạn cần bố trí đèn cách xa nhau như thế nào để có được hiệu ứng ánh sáng mong muốn.

Hãy cùng Chiếu Sáng Hàn Việt tìm hiểu một số vấn đề:

  • Các yếu tố trong việc xác định cách bố trí đèn cảnh quan
  • Cách bố trí đèn chiếu sáng đường đi

Có một vài yếu tố khác nhau cần xem xét khi quyết định khoảng cách giữa các đèn cảnh quan của bạn.

Bạn muốn hệ thống đèn ngoài sân vườn sáng đến mức nào?

Trước khi bạn có thể đưa ra bất kỳ quyết định nào về khoảng cách bố trí đèn. Bạn cần quyết định loại hiệu ứng ánh sáng mà bạn đang hướng tới.

Điều đó sẽ khác nhau đối với tất cả mọi người.

Bạn chỉ muốn một chút ánh sáng bầu không khí. Nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng sự ấm áp của buổi tối mùa hè?

Hay bạn đang muốn chiếu sáng những phần cụ thể trong khu vườn của mình để thể hiện chúng một cách tốt nhất?

Có thể bạn đang sử dụng ánh sáng để đánh dấu các mối nguy hiểm. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn một thứ gì đó sáng hơn. Để đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy rõ ràng bất kỳ bước hoặc cạnh đường dẫn nào.

Khi bạn đã quyết định độ sáng mình muốn. Bạn có thể bắt đầu xem xét những chiếc đèn ngoài sân vườn sẽ đạt được điều đó. 

den-ngoai-san-vuon

Kích thước và Độ sáng(lumen) của đèn sân vườn

Kích thước và công suất lumen của đèn thích hợp cho sân vườn của mình. Sẽ có tác động lớn nhất đến số lượng bạn cần và khoảng cách đèn ngoài sân vườn.

Lumen là độ sáng của bóng đèn, nhưng công suất lumen được tính theo tỷ lệ phần trăm. Đó là mức độ sáng được tạo ra bởi một thiết bị chiếu sáng cụ thể.

Ví dụ: giả sử bạn mua một bóng đèn được quảng cáo là 400 lumen, với hiệu suất phát sáng là 80%.

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nhận được lợi ích rõ ràng của loại đèn 320 lumen, với 20% còn lại được hấp thụ bởi vật cố định.

Điều này có nghĩa là bạn cần phải xem xét các thiết bị bạn đang mua và công suất lumen của chúng. Nếu đó là một tỷ lệ phần trăm thấp, thì hãy cân nhắc đặt chúng gần nhau hơn. Để cung cấp cho bạn phạm vi phủ sóng tốt hơn.

Bạn thường có thể tìm thấy thông tin này trên bao bì hoặc trong phần mô tả sản phẩm nếu mua trực tuyến.

Không có khoa học chính xác bởi vì mỗi ánh sáng khác nhau. Sẽ có độ sáng khác nhau và hệ số hình thức của ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến khoảng cách ánh sáng chiếu tới.

Nếu đó là một chùm tia đơn lẻ, thì nó sẽ phát sáng ở khoảng cách xa hơn so với một ánh sáng cọc rộng hơn. Xung quanh phân tán ánh sáng của nó theo mọi hướng.

Một ánh sáng lớn hơn có thể trông kém hấp dẫn hơn. Nhưng nó sẽ lan tỏa ánh sáng xa hơn những ánh sáng nhỏ hơn.

den-trang-tri-san-vuon
Đèn nấm Comet trang trí sân vườn vào ban đêm

Ngân sách lắp đặt hệ thống đèn ngoài sân vườn

Đối với nhiều người, ngân sách sẽ là yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch thiết lập ánh sáng của họ. Bạn chỉ có thể quản lý những gì bạn có thể chi trả một cách hợp lý.

Nếu bạn đang lắp đặt đèn của riêng mình, thì vấn đề chính sẽ là chi phí của đèn.

Đèn ngoài sân vườn lớn hơn sẽ đắt hơn, Nhưng bạn sẽ không cần nhiều đèn vì chúng có thể được bố trí xa hơn.

Đèn nhỏ hơn có thể rẻ hơn, nhưng bạn sẽ cần nhiều đèn hơn. Vì vậy bạn cần dự trù kinh phí để tìm ra loại đèn phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn đang thuê một thợ chuyên nghiệp, ít đèn hơn, lớn hơn. Sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vì có ít công việc hơn.

Họ có thể sẽ tính phí cho bạn theo tỷ lệ hàng giờ và càng ít đèn. Họ phải mắc vào mạch và lắp đặt hơn, về lý thuyết thì sẽ nhanh hơn.

Theo hướng dẫn sơ bộ, bạn sẽ phải trả từ 4 triệu đến 10 triệu cho việc lắp đặt cảnh quan chiếu sáng sân vườn khu vực lát sân. Hoặc lên đến vài chục triệu nếu bạn đang chiếu sáng một khu vườn nhỏ. Bao gồm một số hệ thống chiếu sáng đặc trưng.

Nhưng trong những ranh giới đó, càng ít đèn chiếu sáng và khoảng cách nhỏ hơn cần thiết để nối dây chúng, thì chi phí dự án càng rẻ.

nga-sach-lap-dat-he-thong-den-san-vuon
Ảnh đèn sân vườn ngoài trời trong bồn cây

Lắp đèn ngoài sân vườn cho lối đi

Chiếu sáng một con đường có một chút khác biệt bởi. Vì toàn bộ điểm ở đây là đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực lát đá.

Đặt đèn ngoài sân vườn quá gần nhau, và nó sẽ trông lòe loẹt giống như một sàn diễn thời trang. Quá xa nhau, và bạn sẽ để lại các vết đen, có thể che giấu các mối nguy hiểm.

Con đường của bạn là nơi bạn sẽ đi bộ, vì vậy bạn muốn xem bất cứ điều gì có thể thúc đẩy bạn.

Khoảng cách giữa các đèn phụ thuộc vào độ sáng của chúng. Nhưng khoảng cách được chấp nhận chung là có vẻ tốt là cách nhau 1 -1,5 m.

Đối với những lối đi hẹp có chiều rộng dưới 1m. Bạn sẽ chỉ muốn có đèn dọc theo một bên đường nếu không, nó sẽ quá mức cần thiết.

Bạn có thể thay đổi khoảng cách – giả sử sau 80 – 100 cm. Bạn có đèn ở bên trái, sau đó 80-100cm ở bên phải, v.v., giữ khoảng cách ở mỗi bên là 1 – 1,5 m.

Nhưng đối với các lối đi rộng hơn, điều này sẽ để lại các mảng tối. Hầu hết mọi người thích giao diện đồng nhất của các đèn đối diện nhau.

Ngoài ra, hãy cân nhắc để lại không gian rộng rãi. Giữa đèn chiếu sáng cuối lối đi và ngôi nhà của bạn.

Bạn không muốn đèn đường chiếu sáng qua cửa sổ. Nếu bạn đã chiếu sáng tường trong nhà, bạn không cần đèn đường thừa dẫn đến cửa.

lap-den-ngoai-san-vuon-loi-di
Lắp đặt đèn lối đi cho sân vườn

Kết luận khoảng cách đèn sân vườn

Với bất kỳ loại ánh sáng nào, thật khó để đưa ra các đề xuất được xác định rõ ràng. Vì có quá nhiều tính cá nhân trong việc tạo ra một thiết lập ánh sáng.

Không ai giống ai, vì vậy những gì bạn muốn từ đèn của mình sẽ khác với những người tiếp theo truy cập trang web của tôi.

Với ánh sáng cảnh quan, nó thậm chí còn đa dạng hơn. Vì có rất nhiều sự khác biệt đối với phong cách sân vườn, lối đi, bậc thang, ao, v.v.

Nhưng miễn là bạn xem xét ba yếu tố chính – độ sáng bạn muốn, kích thước và công suất lumen của đèn. Bạn đã chọn và ngân sách của bạn, bạn có thể đưa ra giải pháp phù hợp với mình.

Bạn có thắc mắc về việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cảnh quan. Hoặc một số câu chuyện của riêng về đèn ngoài sân vườn của bạn. Về cách bạn thiết kế thiết lập của riêng mình? Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0904 995 6850918 175 000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.