Nguồn điện chiếu sáng sân vườn nên dùng nguồn áp thấp hay nguồn điện 240v

5/5 - (1 bình chọn)

Để đèn có thể hoạt động cũng như phát huy hết tác dụng của đèn. Thì bộ nguồn là một phần không thể thiếu để giúp đèn hoạt động tốt và tăng tuổi thọ cho đèn hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nguồn điện chiếu sáng sân vườn áp cho đèn phù hợp nhất với Chiếu sáng Hàn Việt nhé!

Nguồn đèn có tác dụng gì cho hệ thống đèn sân vườn?

Nguồn điện ngoài chức năng cung cấp điện thì còn có tác dụng tạo và duy trì chênh lệch điện. Nguồn điện hay còn có tên gọi khác đó là chuyển đổi năng lượng điện. Một số bộ nguồn là phần thiết bị độc lập và ở các bộ phận đã tích hợp thiết bị tải được nguồn cung cấp có sẵn.

den-chieu-sang-san-vuon
Đèn chiếu sáng sân vườn vào buổi tối

Nguồn điện chiếu sáng sân vườn 12 vôn so với 240 vôn

Ở đây có một cuộc chiến giữa các chuyên gia chiếu sáng sân vườn giàu kinh nghiệm. Những người ủng hộ điện áp thấp và nhiều thợ điện lựa chọn 240 volt. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Các chuyên gia về chiếu sáng sân vườn đã rút ra kinh nghiệm rằng 240 vôn trong vườn có nhiều khả năng gặp sự cố hơn. Hệ thống điện áp thấp được thiết kế tốt sẽ ít thất thường hơn, ít có khả năng làm hỏng RCD và thường dễ sửa chữa hơn nếu bạn gặp sự cố. .

Ngược lại, kinh nghiệm của nhiều thợ điện là máy biến áp là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố và tốt nhất nên tránh. Nhưng thường đây là những máy biến áp rẻ tiền, được lắp đặt ở những vị trí nhỏ, nóng, nơi chúng quá nóng và được đóng gói.

Nhưng chất lượng tốt, máy biến áp được xếp hạng IP, được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời, phần lớn khắc phục được những vấn đề này.

bo-nguon-den-san-vuon-chieu-sang-2022
Hình ảnh nguồn đèn sân vườn

Ưu nhược điểm của nguồn điện 240 vôn

Ưu điểm của nguồn điện chiếu sáng sân vườn 240 vôn

Với đèn 240volt, bạn không cần biến áp, vì vậy sẽ tiết kiệm được một số chi phí và ít xảy ra sai sót hơn.

Và vị trí có thể khó giấu một máy biến áp.

Giảm điện áp không phải là một vấn đề đối với hầu hết các cài đặt chiếu sáng sân vườn 240v.

Làm mờ đèn 240v có xu hướng dễ dàng hơn làm mờ điện áp thấp. Tuy nhiên hầu hết ánh sáng sân vườn không bị mờ đi.

Một số phụ kiện ánh sáng chỉ có sẵn trong 240v.

Nhược điểm

Nếu cài đặt không hoàn hảo, bạn sẽ gặp sự cố.

Sự an toàn của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào việc lắp đặt tiêu chuẩn cao và bảo trì đúng cách.

Bạn có nhiều khả năng bị RCD vấp ngã.

Cáp và kết nối có xu hướng đắt hơn – với việc sử dụng nhiều hơn các cáp bọc thép trong các chiến hào. Đào nhiều rãnh có thể rất dễ gây xáo trộn trong một khu vườn trưởng thành.

Các quy định không cho phép sử dụng cáp 240v dài không được bảo vệ. Điều này có nghĩa là các dây cáp bọc thép được chạy đến các vị trí gần đèn chiếu sáng.

Các vấn đề thường khó xác định hơn và tốn kém hơn để khắc phục.

Với việc lắp đặt sân vườn 240v, bạn cần phải khá cụ thể về các vị trí chính xác của đèn sớm trong quá trình thiết kế. Không có nhiều chỗ để thay đổi cho việc thay đổi ý định của bạn sau này.

den-hat-sang-cay-san-vuon
Đèn hắt sáng cây trong sân vườn

Ưu nhược điểm của nguồn điện 12 volt

Ưu điểm của nguồn điện chiếu sáng sân vườn 12 volt

RCD ít vấp phải phiền toái hơn.

Hệ thống 12v ít bị ảnh hưởng bởi ẩm ướt và hư hỏng do tai nạn nhỏ.

Cáp 12v có thể được chạy an toàn qua các bồn hoa. Và dọc theo hàng rào (được coi là tạm thời vì chúng có thể bị đổ) hoặc lên cây.

Các vấn đề có xu hướng dễ xác định hơn và sửa chữa rẻ hơn.

Bạn có thể giảm số lượng đào rãnh mà bạn cần đối với cáp bọc thép. Hoặc trong một số trường hợp, thậm chí loại bỏ hoàn toàn nhu cầu đào hào.

Ít sử dụng các kết nối 240 volt đắt tiền.

Cài đặt 12v dễ dàng sửa đổi hơn nếu bạn thay đổi ý định sau này. 

Nhược điểm nguồn điện chiếu sáng sân vườn

Bạn cần những bộ biến áp hay bộ nguồn led chất lượng tốt, tốn kém chi phí. Nhưng chi phí có thể được giảm thiểu nếu mỗi máy biến áp cấp một nhóm đèn.

Cáp chạy dài có thể bị sụt áp.

Làm mờ điện áp thấp có thể khó khăn, vì vậy bạn cần phải cẩn thận để làm cho nó đúng.

Đôi khi không có chỗ nào để giấu một máy biến áp.

Một số phụ kiện ánh sáng không được sản xuất trong 12 volt.

den-chieu-sang-san-vuon
Khung cảnh tụ họp gia đình dưới ánh sáng của đèn sân vườn

Ý kiến chuyên gia về nguồn điện sân vườn 12 v so với 240 v

Ở đây có một cuộc chiến giữa các chuyên gia chiếu sáng sân vườn giàu kinh nghiệm. Những người ủng hộ điện áp thấp và nhiều thợ điện lựa chọn 240 volt. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Các chuyên gia về chiếu sáng sân vườn đã rút ra kinh nghiệm rằng 240 vôn trong vườn có nhiều khả năng gặp sự cố hơn. Hệ thống điện áp thấp được thiết kế tốt sẽ ít thất thường hơn. It có khả năng làm hỏng RCD và thường dễ sửa chữa hơn nếu bạn gặp sự cố. .

Ngược lại, kinh nghiệm của nhiều thợ điện là máy biến áp là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố và tốt nhất nên tránh. Nhưng thường đây là những máy biến áp rẻ tiền, được lắp đặt ở những vị trí nhỏ, nóng, nơi chúng quá nóng và được đóng gói.

Nhưng chất lượng tốt, máy biến áp được xếp hạng IP. Được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời, phần lớn khắc phục được những vấn đề này.

den-cau-trang-tri-san-vuon
Đèn cầu trang trí sân vườn

Kết luận về nguồn điện chiếu sáng sân vườn

Xu hướng chiếu sáng sân vườn điện áp thấp là do ngày càng nhiều người nhận ra những lợi ích đáng kể mà nó có thể mang lại.

Nhưng mỗi cài đặt là khác nhau. 240v là một lựa chọn tốt nếu bạn không có nơi nào để giấu một máy biến áp hoặc nếu bạn muốn làm mờ.

Không có gì ngăn cản bạn có một hỗn hợp của đèn điện áp thấp và 240v.

Điện áp thấp có rất nhiều lợi ích cho chiếu sáng sân vườn nên chúng tôi luôn chọn nó là lựa chọn hàng đầu và chỉ sử dụng 240v trong những tình huống đặc biệt.

>>> Mẫu đèn sân vườn đẹp 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.