Giải pháp bảo vệ đèn led chiếu sáng ngoài trời khỏi vấn đề chim đậu

Rate this post

Một vấn đề mà nhiều loại đèn led chiếu sáng ngoài trời gặp phải như đèn đường led, đèn pha led, đèn led sân vườn, đèn led năng lượng mặt trời, … Đó là vấn đề các loài chim đậu và nghỉ trên đèn. Trong bài viết này, hãy cùng chiếu sáng Hàn Việt tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé. 

Tại sao đèn led chiếu sáng ngoài trời thu hút chim ở lại?

1) Giống như chúng thích đậu trên ngọn cây, đường dây điện, mái nhà và những nơi cao khác. Tập tính này là cố hữu và chủ yếu để nghỉ ngơi khi di cư, kiếm ăn, tìm bạn đồng hành.

2) Một lý do chim thích đậu trên đèn vì đó là nơi làm tổ thích hợp cho chúng. Ánh sáng từ đèn có thể cung cấp hơi ấm, giữ sáng cho tổ trứng. Mặc dù đèn LED có khả năng tản nhiệt tốt nhưng chúng vẫn tỏa ra rất nhiều nhiệt. Đặc biệt là những đèn có công suất lớn. 

3) Hơn nữa, những nơi xung quanh thiết bị chiếu sáng là nơi tốt cho chim tìm thức ăn. Điều này là do một số loài côn trùng, chẳng hạn như bướm đêm, muỗi và ruồi, có thể được coi là thức ăn cho chim, có bản chất là phototaxis. Côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng. Điều này tạo thuận lợi cho chúng trong việc tìm kiếm thức ăn. Vì vậy, họ thích nghỉ ngơi trên các bộ đèn ngoài trời.

giai-phap-cho-den-led-chieu-sang-ngoai-troi

Các vấn đề gây ra bởi chim nghỉ trên đèn led chiếu sáng ngoài trời là gì?

Việc chim đậu trên đèn, gây ra một số cơn đau đầu. Các vấn đề là

1) Việc sinh hoạt của chim bao gồm phân, lông vũ và những vật làm tổ đọng lại trên đèn chiếu sáng. Những thứ này tích tụ lâu ngày sẽ gây phản cảm làm mất thẩm mỹ. Điều này cũng có thể gây hư hỏng các thiết bị chiếu sáng. Ví dụ, axit trong phân chim có thể ăn mòn sơn đèn.

2) Một số loài chim săn mồi thích mổ vào dây kết nối của đèn chiếu sáng ngoài trời. Theo thời gian, lớp vỏ ngoài bị phá hủy, làm hở dây bên trong  . Điều này dẫn đến những rủi ro về an toàn về điện. 

giai-phap-cho-den-led-chieu-sang-ngoai-troi

Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết vấn đề này?

Điều đầu tiên chúng ta cần nhận thức là loài chim có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng và ổn định sinh thái của thế giới tự nhiên, loài chim được pháp luật bảo vệ, đặc biệt là trong quá trình sinh sản. Có luật rõ ràng cấm con người làm phiền các loài chim sinh sản, nếu không làm như vậy sẽ bị phạt tiền hoặc các hình phạt khác.

Gai chống chim đậu cho 

giai-phap-cho-den-led-chieu-sang-ngoai-troi

Chim nghỉ ngơi trên các thiết bị đèn led chiếu sáng ngoài trời có thể dẫn đến tích tụ phân. Những phân chim này rất khó coi và phản cảm. Một trong những biện pháp hữu hiệu ngăn chim trú ngụ trên đèn là trang bị gai chống chim đậu.

Nó là một công cụ có hình que dài, giống như kim, để ngăn phân chim và giữ chim tránh xa ánh sáng đường phố .

Chúng có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc ngăn chặn các loài chim từ nhiều khu vực khác nhau theo thời gian và dễ bảo quản. Chúng hoạt động bằng cách ngăn không cho chim định cư ở những vị trí ưa thích của chúng. Các loài chim sẽ không bị tổn hại bởi điều này, mục đích của nó chỉ là để bảo vệ hệ thống đèn chạy bằng năng lượng mặt trời .

giai-phap-cho-den-led-chieu-sang-ngoai-troi giai-phap-cho-den-led-chieu-sang-ngoai-troi

Ống thép dẻo   

Việc chim mổ sẽ phá hủy lớp ngoài dây dẫn và làm mất an toàn mạch điện. Vì vậy, việc sử dụng ống thép luồn dây điện mềm có vỏ bọc bảo vệ cho dây cáp của các sản phẩm đèn led chiếu sáng ngoài trời . Bằng cách này, những con chim săn mồi không còn khả năng nhai dây cáp, gián tiếp nâng cao độ an toàn và ngăn ngừa tai nạn.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời dọc

Những năm gần đây, các sản phẩm năng lượng mặt trời bắt đầu được thị trường ưa chuộng .

Tuy nhiên, khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho các công trình. Việc phân chim tích tụ trên tấm pin năng lượng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Và khiến tấm pin không hoạt động được.

Ngoài các giải pháp tùy chỉnh ở trên, bạn có thể tìm hiểu hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời tích hợp và kết nối với bảng điều khiển năng lượng mặt trời thẳng đứng.

Xem thêm: Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời 

Nếu không có bất kỳ tấm pin mặt trời phẳng nào, bạn sẽ không phải lo lắng về phân chim hoặc tuyết tích tụ dày đặc khiến các tấm pin mặt trời không hoạt động bình thường. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời thẳng đứng 360 độ có thể đảm bảo sạc trong ngày. Hiện tại, sản phẩm này hiện chưa phổ biến nhưng đây vẫn là một giải pháp đáng để thử.

Lời kết

Chiếu sáng Hàn Việt là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại đèn, chất lượng cao, giá rẻ. Phù hợp cho các công trình chiếu sáng trên toàn quốc như công viên, resort, khu đô thị… Với gần 10 năm kinh nghiệm sản xuất, chúng tôi từng bước xây dựng thương hiệu và uy tín. Ngày nay, công ty đang không ngừng lớn mạnh. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ cho khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 090.499.5685 – 091.8175.000.

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Email: ducganghanviet@gmail.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.